Business

Nơi bóng đá đáp ứng toán học

Toán học ở xung quanh chúng ta – tại nơi làm việc, nhà của chúng ta và chắc chắn là trong các môn thể thao và dự đoán bóng đá.

Chúng tôi thường xuyên tìm thấy các mối liên hệ khác nhau giữa toán học và bóng đá, được các chuyên gia giỏi nhất của trò chơi này sử dụng. Một vài trong số đó là những thông tin cơ bản về dự đoán bóng đá được đăng tải trên trang web này.

Những người hâm mộ bóng đá chân chính vẫn luôn nhớ đến cầu thủ người Hà Lan Dennis Bergkamp và những bàn thắng tuyệt tác của anh. Các nhà bình luận thể thao mô tả anh ấy như một thiên tài, người làm chủ trận đấu bóng đá đến mức hoàn hảo và sở hữu những cú sút cực kỳ chính xác, nhưng anh ấy đang nói gì về bản thân mình.

“Khi tôi chơi bóng ở Hà Lan, tôi luôn cố gắng sút bóng qua thủ môn. Mọi người luôn hỏi tôi về điều này. Tại sao tôi lại muốn làm bẽ mặt thủ môn thầy park hang seo hoặc thể hiện sự kiêu ngạo? Nhưng tôi luôn giải thích: Khi thủ môn rời khỏi vị trí của mình thì anh ta sẽ làm. góc tới nó nhỏ hơn nhưng lại mở ra không gian phía trên nó. Những gì tôi làm không phải là một màn trình diễn, đó là toán học. ”

Lời khuyên này đến từ huấn luyện viên Louis Van Gaal, người dạy các chiến thuật để thành công trong trận đấu dựa trên sự chính xác và trật tự toán học.
Như các cầu thủ của anh ấy nói về anh ấy: Van Gaal không phải là một trong những huấn luyện viên sẽ lặp lại với họ: “làm điều này, làm điều đó”. Anh ấy sẽ giao phần kỹ thuật cho họ, nhưng anh ấy là người thành thạo phần chiến thuật và biết mọi người nên làm gì để toàn bộ hệ thống hoạt động tốt.

“Tôi hy vọng rằng tôi biết rõ những điều cơ bản của toán học trong bóng đá và cố gắng áp dụng chúng” – Ottmar Hitzfeld khi là huấn luyện viên của Bayern Munich năm 2007.

Ottmar hizfield

Ottmar Hitzfeld tốt nghiệp giáo viên toán và hiện ông là huấn luyện viên bóng đá người Đức thành công nhất ở cấp câu lạc bộ. Ông đã hai lần giành được giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới của FIFA và là một trong ba huấn luyện viên duy nhất vô địch Champions League với hai đội khác nhau (Ernst Happel và Jose Mourinho là hai người còn lại).

Không giống như hầu hết những người Đức, Hitzfeld đã theo đuổi sự nghiệp bóng đá của mình với tư cách là một cầu thủ ở Thụy Sĩ, ở đó anh nhanh chóng trở thành một tiền đạo hàng đầu của đất nước, giúp Basel giành chức vô địch vào các năm 1972 và 1973. Khi chơi cho đội tuyển Thụy Sĩ, Hitzfeld đã tốt nghiệp và nhận bằng tốt nghiệp. là giáo viên dạy toán và giáo dục thể chất.

Chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tìm ra bằng chứng tiếp theo chứng minh rằng bóng đá là toán học.

Hitzfeld được công nhận về khả năng quản lý của mình – khả năng điều khiển các đơn vị trong nhóm làm việc như một và phát triển và áp dụng các chiến thuật khác nhau. Huấn luyện viên được dạy về chủ nghĩa hoàn hảo và anh ấy luôn chú tâm vào tất cả các chi tiết sẽ dẫn đội của anh ấy đến thành công. Ví dụ, với tư cách là huấn luyện viên của đội tuyển quốc gia Thụy Sĩ, ông đã dẫn dắt các cầu thủ tập luyện tại khu nghỉ mát trên núi được lựa chọn đặc biệt, nơi được đánh giá là độ cao so với mực nước biển là thuận lợi nhất để các cầu thủ thích nghi với điều kiện cụ thể của Nam Phi.